Chiều qua ngày 7/10/2021, Trường Mầm non Thanh Vân tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2021- 2022. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020- 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021- 2022.

Tổ chức Hội nghị được diễn ra trang trọng, nghiêm túc thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường

Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020- 2021 nêu rõ: Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Thanh Vân đã đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng kể. Công tác phát triển số lượng có chuyển biến tích cực. Tổng số trẻ huy động tại trường 355 trẻ. Trong đó có 11 lớp với tổng 320 trẻ và 02 nhóm trẻ với 35 trẻ: 01 nhóm trẻ xã hội hóa với 21 trẻ và 01 nhóm độc lập tư thục với 11 trẻ; riêng trẻ 5 tuổi ra lớp 100%.

Các tham luận tại hội nghị đều xoay quanh các vấn đề chăm sóc, giáo dục trẻ theo chuyên đề: xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Cùng với phát triển số lượng, chất lượng giáo dục trẻ thực hiện chương tŕnh giáo dục mầm non 11/11 lớp mẫu giáo đạt tỷ lệ 100%, trong đó lớp mẫu giáo 5 tuổi thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi đạt kết quả cao. Tỷ lệ chất lượng về các lĩnh vực thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ cũng đạt từ 95- 96%. Với nhiều kết quả, thành tích đạt được, năm học 2020-2021, Trường Mầm non Thanh Vân được Phòng GD&ĐT đánh giá Tập thể lao động tiên tiến, xếp thứ 2/31 trường mầm non trong huyện và được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen.

Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm học 2020- 2021, báo cáo tại hội nghị đã đề ra phương hướng, những nhiệm vụ trọng tâm, các mục tiêu cụ thể năm học 2021- 2022. Tăng cường các điều kiện để tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Rà soát, xây dựng và sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục, xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đánh giá sự phát triển của trẻ và công tác phối hợp với cha mẹ trẻ. Nhân rộng các điển hình xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở các nhóm lớp; tăng cường tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo phương châm “học thông qua vui chơi, trải nghiệm”, gắn kết việc quan sát, theo dõi trẻ hàng ngày với lập kế hoạch giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục. Tổ chức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham quan các mô hình điểm về thực hiện chuyên đề.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh tại hội nghị

Với trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, tại hội nghị, cán bộ, giáo viên đã thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Kết thúc, hội nghị đã trao thưởng cho cán bộ, giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy