Địa chỉ: Thôn Thanh Phác- Thanh Vân
Điện thoại: 3.565.101
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thanh Vân: Nâng cao chất lượng bếp ăn bán trú đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em

Trường Mầm non Thanh Vân: Nâng cao chất lượng bếp ăn bán trú đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em

Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non có vai trò quan trọng trong việc nâng cao cả về thế chất, tình cảm, trí tuệ và thẫm mỹ là nội dung quan trọng trong trường mầm non để giúp trẻ phát triển toàn diện. Xác định được yêu cầu, Trường Mầm non Thanh Vân đã đã triển khai nội dung này ngay từ đầu năm học nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Những luống rau xanh để chuẩn bị cho bữa ăn bán trú của trẻ ở nhà trường

Năm học này, Trường Mầm non Thanh Vân có 312 trẻ ở 12 nhóm lớp và được học tại 02 điểm trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã đi sâu bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên với những nội dung trọng tâm như lựa chọn đồ chơi, học liệu trong trường mầm non; chương trình làm quen tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo…, trong đó, tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đáp ứng tốt yêu cầu của Chương trình GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp được nhà trường chủ trọng quan tâm đặc biệt. Thực hiện tốt nội dung này, vừa là thực hiện nhiệm vụ năm học nhưng đồng thời giúp nâng cao cả về thế chất, tình cảm, trí tuệ và thẫm mỹ của mỗi trẻ, đáp ứng đúng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở mỗi gia đình và của cả xã hội.

Các cô nuôi hái rau do chính cô trò chăm sóc để phục vụ ngay bữa ăn bán trú của trẻ hàng ngày ở nhà trường

Xác định yêu cầu nhiệm vụ, Trường Mầm non Thanh Vân đã cùng phụ huynh học sinh bàn bạc đưa ra những vấn đề trọng tâm liên quan đến bếp ăn bán trú ngay từ phiên họp phụ huynh đầu năm học. Ngoài đầu tư tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị như xoong nồi, bát đĩa…thì các yếu tố liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm và cách chế biến giúp trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn ngon miệng, số lượng bữa ăn là vấn đề quan trọng cũng được phụ huynh quan tâm, trao đổi. Do đó lựa chọn các công ty, doanh nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm có uy tín chất lượng, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm là khâu them chốt để đảm bảo bữa ăn cho trẻ em cũng được nhà trường cùng với phụ huynh học sinh bàn bạc, quyết định.

Việc giám sát an toán vệ sinh lương thực, thực phẩm được nhà trường quan tâm thường xuyên để đảm bảo bữa ăn bán trú cho trẻ

Đến nay, năm học mới cùng đã được 4 tuần thực học, để đảm bảo yêu cầu bữa ăn bán trú của trẻ, luôn được phụ huynh học sinh cùng nhà trường quan tâm giám sát hàng ngày, nhất là việc bàn giao lương thực, thực phẩm của các doanh nghiệp cho nhà trường vào các buổi sáng phải được kiểm tra kỹ càng, khách quan.

  

Phòng sơ chế thực phẩm rất sạch sẽ

Để góp phần vào bữa ăn bán trú của trẻ đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà trường còn tổ chức trồng, chăm sóc rau xanh. Đây là nguồn thực phẩm được nhà trường tự chế biến tại chỗ và sử dụng hàng ngày. Tùy theo mùa vụ, các loại rau được chính cô trò trồng và chăm sóc để bổ sung thêm vào bữa ăn đã góp phần tạo cảm giác những bữa ăn ngon của trẻ ở nhà trường.

Nâng cao chất lượng bếp ăn bán trú đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng là quan tâm đển sức khỏe của trẻ em- thế hệ tương lại của nước nhà. Sức khỏe của trẻ em hôm nay được tốt là sự phồn vinh của đất nước ngày mai. Và sức khỏe của trẻ hôm nay ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực, trí tuệ là yếu tố quyết định đến sự phát triển của tương lai mỗi cá nhân sau này. Để trẻ em trong trường mầm non được khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo đáp ứng được yêu cầu phát triển công nghiệp hiện đại hóa của đất nước thì việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ là yêu cầu rất lớn và quan trọng. Do đó nâng cao chất lượng bếp ăn bán trú đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ luôn được Trường Mầm non Thanh Vân thực hiện hàng ngày: vừa để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học,  đồng thời cũng giúp nâng cao cả về thế chất, tình cảm, trí tuệ và thẫm mỹ của mỗi trẻ, đáp ứng đúng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở mỗi gia đình và cả xã hội hiện nay.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết