Địa chỉ: Thôn Thanh Phác- Thanh Vân
Điện thoại: 3.565.101
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ ở Trường Mầm non Thanh Vân góp phần vào đổi mới phương pháp dạy học

Tăng cường làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ ở Trường Mầm non Thanh Vân góp phần vào đổi mới phương pháp dạy học

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực vừa nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên cũng như năng lực của trẻ em, đồng thời góp một phần lớn vào đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm tại Trường Mầm non Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa.

Xác định được yêu cầu này, năm học 2021- 2022 mặc dù có ảnh hưởng không nhỏ từ dịch covid-19, song Trường Mâm non Thanh Vân đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học về việc làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Đa dạng các đồ dùng, đồ chơi được tham gia hội thi của nhà trường

Căn cứ vào các chuyên đề, nội dung chương trình giáo dục mầm non của các nhóm lớp, nhà trường triển khai kế hoạch làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tới các lớp chủ nhiệm. Theo đó, trên cơ sở yêu cầu nội dung bài học và các hoạt động vui chơi, giáo viên cùng trẻ trẻ tích cực làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho mỗi hoạt động học tập cụ thể theo nội dung chương trình. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên còn chủ động sáng tạo thêm nhiều thể loại đồ dùng, đồ chơi để nâng cao khả năng nhận thức, năng lực tư duy của trẻ em.

Ban giám khảo đánh giá chi tiết kết quả thực hiện làm đồ dùng, đồ chơi của tất cả các nhóm lớp

Trên cơ sở thực tế, để phát huy khả năng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ giáo viên và trẻ em nhà trường, nhiều đồ dùng, đồ chơi được làm bằng các vật liệu sẵn có tại địa phương nhưng mang đã thể hiện rõ được những yêu cầu của đổi mới giáo dục mầm non hiện nay: Giúp trẻ em phát triển các lĩnh vực thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội; phù hợp với xu thế hội nhập và yêu cầu đổi mới phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ. Mặt khác để phát huy hết tác dụng và giảm chi phí, một số đồ dùng, đồ chơi có thể sử dụng liên thông các lứa tuổi, các bài học giáo dục khác nhau. Điều này càng khẳng định được vai trò, ý nghĩa của việc làm đồ dùng, đồ chơi góp phần đổi mới phương pháp dạy học hiện nay của Trường Mầm non Thanh Vân.

Đánh giá kết quả của hoạt động làm đồ dùng, đồ chơi của đội ngũ giáo viên, ngày 18/3/2022 vừa qua, Trường Mầm non Thanh Vân đã tổ chức thành công hội thi đồ dùng, đồ chơi của 100% các nhóm lớp. Kết quả hội thi được đánh giá bằng công sức lao động, sự miệt mài, sáng tạo và tích cực đổi mới phương pháp dạy học của mỗi giáo viên.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết